Tin tức về chủ đề "làm thêm giờ"

Những trường hợp người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ ảnh hưởng do covid (07/05/2020)

Rất nhiều người dân gửi câu hỏi tới HTTT Bộ với người dân và doanh nghiệp để hỏi về những trường hợp người lao động làm một trong những công việc bốc vác, vận chuyển hàng hóa, tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe cụ thể là những đối ...

Quy định về bảo vệ thai sản đối với lao động nữ (08/04/2020)

Bà Hoà (Tuyên Quang) là công nhân thu gom rác thải cho một công ty môi trường thuộc danh mục công việc nặng nhọc, độc hại. Hiện tại, Bà đang mang thai tháng thứ 7 và muốn hỏi bà có được giảm bớt thời gian làm việc hay không?

Về việc nghỉ hưu trước tuổi (07/04/2020)

Ông Quỳnh (Hà Nội) năm nay 34 tuổi, đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được 13 năm. Giờ ông muốn nghỉ làm ở công ty để kinh doanh tự do. Ông Quỳnh hỏi nếu bây giờ không đi làm nữa và đóng bảo hiểm tự nguyện luôn thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp không (hay trong thời gian nhận trợ cấp thất nghiệp ...

Hỏi về các khoản bổ sung khác được quy định tại Bộ Luật lao động (04/04/2020)

Công ty TNHH MTV Khang Thịnh là doanh nghiệp sản xuất gia công hàng may mặc, có trụ sở tại tỉnh Vĩnh Long. Ngoài những quy định của Pháp luật Việt Nam công ty còn phải cam kết thực hiện một số chính sách và yêu cầu của khách hàng về trách nhiệm xã hội. Công ty có đề nghị Bộ hướng dẫn doanh nghiệp t...

Sau khi chấm dứt HĐLĐ, người lao động có thể tham gia BHXH tự nguyện và không ảnh hưởng tới quyền lợi hưởng BHTN (03/04/2020)

Ông Quỳnh (Hà nội) năm nay 34 tuổi, đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được 13 năm. Giờ Ông muốn nghỉ làm ở công ty để kinh doanh tự do. Ông Quỳnh hỏi nếu ông không đi làm nữa và đóng bảo hiểm tự nguyện luôn thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp không (hay trong thời gian nhận trợ cấp thất nghiệp khôn...

Trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian làm thêm giờ của người lao động không được quá 300 giờ/ năm (02/04/2020)

Công ty TNHH Wilmar Agro Việt Nam là doanh nghiệp thực hiện thu mua cám gạo, trích ly dầu gạo và sản xuất cám gạo trích ly giàu đạm. Công ty hiện có một số lý do về việc khó đáp ứng thời gian làm thêm giờ là 200 giờ như hiện nay như sau: 

Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động (24/12/2019)

Trả lời kiến nghị của Công ty TNHH Baconco về việc trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến như sau:

Thủ tục để xác nhận thương binh (23/12/2019)

Ông Trần Minh - Huyện CưMgar, tỉnh Đắk Lắk hỏi về quá trình tham gia nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia từ năm 1980 đến năm 1984, bị 1 vết thương ở đỉnh đầu, vết thương cột sống, vết thương dưới bàn chân trái, chấn thương xương cụt. Giấy chứng nhận bị thương còn lưu giữ nhưng chưa đi giám định. Nay, ôn...

Thủ tục cần thiết để vay vốn hỗ trợ từ Quỹ Quốc gia việc làm đối với chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh... (23/12/2019)

Ông Lê Bá Đạt (Thanh Hóa) là chủ doanh nghiệp (Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh). Nay  ông muốn hỏi thủ tục để vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm.

Thủ tục xác định thời gian làm việc cho người đi lao động có thời hạn ở nước ngoài theo Hiệp định của Chính phủ (21/12/2019)

Ông Nguyễn Phan Anh – Nghệ An hỏi về việc ông đã đi làm việc tại Liên Xô cũ từ năm 1982 đến 1986 và đã về nước công tác, nay đến tuổi nghỉ hưu. Vậy ông cần phải làm thủ tục gì để được tính thời gian làm việc tại Liên Xô cũ để tính bảo hiểm xã hội.
<< < 1 2 3  ... > >>