Không nhập hộ khẩu trẻ mới sinh được

Nguyễn Quốc Công - Tỉnh Vĩnh Long (16/09/2022)

Từ năm 2020 trở về trước, Hộ khẩu cũ của em có 3 người: ba, mẹ và em. Năm 2020, ba mất, mẹ em khai tử là làm sổ hộ khẩu mới còn 2 người ( mẹ làm chủ hộ và em)-loại sổ hộ khẩu giấy. Tháng 8/2022, em làm hồ sơ nhập hộ khẩu cho con mới sinh và Công An phường thu sổ hộ khẩu giấy, giấy khai sinh bản sao và tờ khai đầy đủ. Tháng 9/2022, Công An trả sổ hộ khẩu giấy và báo không nhập hộ khẩu cho bé được(dù là hộ khẩu giấy hay theo luật mới 2022). Lý do: sổ hộ khẩu trên cổng thông tin và sổ hộ khẩu giấy không khớp, không rõ thông tin người mất(trong khi người mất đã khai tử và cắt sổ hộ khẩu 2 năm rồi). Vậy khi nào em sẽ nhập hộ khẩu được cho con em? Và em cần làm thủ tục gì? Việc chậm trễ và không thực hiện được thủ tục này, Công An phường không hướng dẫn cụ thể cho em, chỉ trả lời qua loa là đợi có gì báo, mà không báo rõ là ngày nào hay cần làm thêm gì?
(19/10/2022)

Kính gửi: Quý Công dân

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Công dân đã gửi Phản ánh - kiến nghị,câu hỏi tới Hệ thống thông tin Bộ với Người dân và Doanh nghiệp của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tuy nhiên, nội dung Phản ánh-kiến nghị,câu hỏi mã số PAKN.20200916.0040 của Công dân không thuộc thẩm quyền xử lý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Công dân vui lòng liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý Công dân đã gửi Phản ánh - kiến nghị, câu hỏi cho chúng tôi.