Công ty CP FinX nợ lương, nợ đóng BHXH cho NLĐ kéo dài

Nguyễn Ngọc Phương Anh - (29/11/2022)

Nội dung:

Kính gửi: - Chánh thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội; - Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội; - Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình; Chúng tôi là tập thể người lao động bị nợ lương, nợ BHXH của CÔNG TY CỔ PHẦN FINX do Ông NGUYỄN MINH TUẤN là đại diện pháp luật: - ĐKKD số: 0315668087 - Địa chỉ ĐKKD: Số 8 ngách 210/42 phố Đội Cấn, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Tp. Hà Nội, Việt Nam; - Địa chỉ văn phòng làm việc cũ: P1203, tòa nhà CT1, Khu đô thị mới Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội; - Địa chỉ văn phòng mới: Tòa nhà LICOGI 13, số 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội; - Địa chỉ nhà riêng: Green Star, 234 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội. Chúng tôi cùng tham gia viết đơn yêu cầu và cùng ký tên điện tử theo đơn. Chúng tôi đều là những người lao động đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục nghỉ việc tại hai Công ty, tuy nhiên, sau khi nghỉ việc, Công ty không hề thanh toán lương cho Chúng tôi, và không đóng bảo hiểm cho Chúng tôi các tháng làm việc trước đó, mặc dù tiền lương hàng tháng đều trừ tiền bảo hiểm của Chúng tôi. Thêm vào đó, Công ty CP FinX nhiều lần không gửi các tháng lương không có bảng lương đi kèm, dẫn đến tập thể Người lao động chúng tôi không thể đối chiếu, kiểm chứng tính xác thực. Việc cung cấp bảng lương chi tiết các tháng là bắt buộc theo đúng pháp luật và thực tế cũng không mất nhiều thời gian. Sau một thời gian dài, Chúng tôi đã gửi yêu cầu rất nhiều lần đến Ông Nguyễn Minh Tuấn – Đại diện pháp luật của Công ty, nhưng vẫn không nhận được đầy đủ tiền lương, bảo hiểm vẫn không đóng đủ. Vì vậy, Chúng tôi gửi toàn bộ tài liệu, kính đề nghị Quý cơ quan nghiên cứu, thanh tra, xử lý sai phạm, đòi lại quyền lợi cho tập thể Người lao động. Chúng tôi cam đoan những nội dung trên là đúng sự thật và sẵn sàng cung cấp đầy đủ bằng chứng chứng minh cho tất cả vi phạm trên. Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
(01/12/2022)
Phản ánh kiến nghị - Hỏi đáp PAKN.20221129.0039 đã được chuyển tới Bộ phận Tiếp nhận thông tin khiếu nại, tố cáo để xử lý theo thẩm quyền

Tài liệu đính kèm:
Những câu hỏi cùng lĩnh vực