Chính sách với thân nhân người có công

Nguyễn Thị Thu Trang - (06/10/2022)

Bố tôi khi sống được hưởng chế độ lương hưu hàng tháng, chế độ địch bắt tù đày, chế độ chất độc màu da cam 65%. Vậy khi bố tôi qua đời thì chính sách tử tuất, tử thường cụ thể như thế nào. Những ai được hưởng chế độ tử thường và có được hưởng tử thường của cả 3 chính sách như khi bố tôi còn sống hay không ? Xin cảm ơn!
(29/12/2022)

Về chính sách đối với cán bộ hưu trí đề nghị bà liên hệ với cơ quan Bảo hiểm xã hội để được trả lời theo thẩm quyền.

Về chính sách đối với thân nhân người có công từ trần:

• Được giải quyết trợ cấp một lần đối với thân nhân với mức bằng 03 tháng trợ cấp hằng tháng hiện hưởng khi người có công hưởng trợ cấp hằng tháng chết.
  • Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 61% trở lên chết thì thân nhân đủ điều kiện được giải quyết trợ cấp tiền tuất hằng tháng.

Đề nghị bà căn cứ hướng dẫn trên liên hệ với cơ quan Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Cục Người có công trả lời bà được biết./.

Về việc giải quyết chế độ cho thương binh.

Nội dung: Kính đề nghị Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH xem xét và phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giải quyết thêm chế độ mất sức lao động cho Ông Việt theo qui định. Trân trọng cảm ơn./.

Về việc giải quyết chế độ cho thương binh.

Nội dung: Kính đề nghị Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH xem xét và phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giải quyết thêm chế độ MSLĐ cho Ông Hương theo qui định. Trân trọng cảm ơn./.
  • Nguyễn Vĩnh Phúc - Tỉnh Bình Thuận (09/01/2024)

Về việc trả lời người tham gia cách mạng bị mất tích, mất tin.

Nội dung: Kính đề nghị Bộ trưởng LĐTB&XH xem xét, chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND tỉnh Hà Tĩnh cần có biện pháp khẩn cấp để tìm kiếm và trả lời cho gia đình được biệt về việc Ông Lan đi đâu về đâu sau khi tham gia cách mạng theo qui định của pháp luật. Trân trọng cảm ơn./.

Về việc giải quyết chế độ cho thương binh.

Nội dung: Kính đề nghị Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH xem xét và phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giải quyết thêm chế độ mất sức lao động đối với Ông Anh là thương tật nặng vì Ông đã gần đất xa trời. Trân trọng cảm ơn./.
  • Nguyễn Vĩnh Phúc - Tỉnh Bình Thuận (08/01/2024)

Về việc giải quyết chế độ tù đày cho người có công với cách mạng.

Nội dung: Kính đề nghị Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH xem xét và phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh giải quyết chế độ tù đày cho hàng trăm người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày trước năm 1945 ở Hương Khê (Hà Tĩnh) theo qui định. Trân trọng cảm ơn./.
  • Nguyễn Vĩnh Phúc - Tỉnh Bình Thuận (21/12/2023)

Về việc giải quyết chế độ tù đày chưa người có công với cách mạng.

Nội dung: Kính đề nghị Chính phủ xem xét và chỉ độ Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với BHXH Việt Nam để giải quyết chế độ mất sức lao động đối với thương binh đồng thời người hưởng chế độ mất sức lao động theo qui định. Đồng thời làm rõ trách nhiệm và xử lý cơ quan, cá nhân vi phạm pháp lệnh ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Trân trọng cảm ơn./.
  • Nguyễn Vĩnh Phúc - Tỉnh Bình Thuận (12/12/2023)

Về việc giải quyết chế độ cho Ông Anh.

• Nguyễn Vĩnh Phúc - Tỉnh Bình Thuận (14/11/2023)

Về việc giải quyết chế độ cho người bị địch bắt tù đày trước năm 1945.

Nội dung: Kính đề nghị Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH xem xét và chỉ đạo cơ quan chức năng trả lời có giải quyết chế độ tù đày cho các đối tượng trên hay không?. Nếu không được thì cho chúng tôi biết lý do (Nói sự thật – Không dấu giếm). Trân trọng cảm ơn./.
  • Nguyễn Văn Huy - Tỉnh Đồng Nai (31/10/2023)

Chưa nhận được phản hồi PAKN

Nội dung: Tôi gửi PAKN bắt đầu từ ngày 31/05/2023 đến nay là 5 PAKN nhưng vẫn không nhận được phản hồi của các cơ quan chức năng có thẩm quyền , đặc biệt là Bộ LĐTB&XH là cơ quan cao nhất bảo vệ quyền lợi cho người có công với cách mạng nhưng vẫn im lặng không phản hồi , trách nhiệm của các ông bà ở đâu ? Gia đình chúng tôi cần có câu trả lời giải quyết hay không các ông bà hiểu không ?
  • Nguyễn Vĩnh Phúc - Tỉnh Bình Thuận (31/10/2023)

Về việc giải quyết chế độ đối với người bị tù đày.

Nội dung: Kính đề nghị Văn phòng Chính phủ xem xét và chỉ đạo Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH sửa đổi Quyết định để cho đối tượng được hưởng chế độ tù đày theo qui định.