BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

HỆ THỐNG THÔNG TIN BỘ VỚI NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP

Tố Cáo Công ty Cung ứng nhân lực HÀ Thành giữ Bằng Cao Đẳng Đại học trái phép

LỤC NGỌC SINH - Tỉnh Bắc Giang (15/02/2023)

Nội dung:

Tôi làm đơn này tố cáo và đề nghị Quý cơ quan tiến hành điều tra, khởi tố hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật của: Công ty cung ứng nhân lực Hà Thành Địa chỉ: VPGD tại Hà Nội: Tầng 14, Tòa nhà Intracom, 33 Cầu Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Vì Công ty cung ứng nhân lực Hà Thành đã có hành vi chiếm giữ trái phép tài sản của tôi là bằng Cao Đẳng gốc, bảng điểm Cao Đẳng gốc, sơ yếu lí lịch, bằng và bảng điểm đã dịch. Sự việc cụ thể như sau: Vào tháng 7/2021 Tôi có nhờ phía bên công ty cung ứng nhân lực Hà Thành làm thủ tục và hồ sơ xuất khẩu lao động. Phía công ty có yêu cầu tôi nộp bằng Cao Đẳng gốc, bảng điểm Cao Đẳng gốc và một số hồ sơ liên quan để Công ty làm hồ sơ xin tư cách lưu trú. Đến ngày 28/10/2022 Tôi xuất cảnh qua nước Nhật Bản lao động. Sau khi nhập cảnh tôi nhiều lần liên hệ với bên đại diện của công ty cung ứng nhân lực Hà Thành là chị Phan Thị Vân Anh về việc giải quyết vấn đề hoàn trả bằng cấp và giấy tờ liên quan. Nhưng bên đại diện của công ty nhiều lần từ chối hoàn trả bằng lấy lý do xí nghiệp phía Nhật Bản đang giữ. Tôi đã trao đổi với xí nghiệp Nhật Bản thì được biết xí nghiệp và luật sư không hề giữ những hồ sơ trên. Qua hành vi trên công ty cung ứng nhân lực Hà Thành đã giữ tài sản của tôi cụ thể là: Bằng Cao Đẳng gốc, Bảng điểm gốc, sơ yếu lý lịch, bằng và bảng điểm đã dịch. Tôi cho rằng hành vi của công ty cung ứng nhân lực Hà Thành có dấu hiệu phạm tội chiếm giữ tài sản trái phép Theo quy định tại Điều 176 Bộ luật hình sự 2015, tội chiếm giữ trái phép tài sản. Theo đó chiếm giữ trái phép tài sản là hành vi cố tình không trả lại tài sản cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc cho cơ quan có trách nhiệm về tài sản do bị giao nhầm, do tìm được, bắt được sau khi đã có yêu cầu nhận lại tài sản đó. Tội chiếm giữ trái phép tài sản thể hiện bởi một trong các hành vi: cố tình không trả lại tài sản cho chủ sở hữu, không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm sau khi chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc cơ quan có trách nhiệm yêu cầu được nhận lại. Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nay tôi viết đơn này tố cáo Công ty cung ứng nhân lực Hà Thành. Kính đề nghị Quý cơ quan giải quyết cho những yêu cầu sau đây: Xác minh và khởi tố vụ án hình sự để điều tra, đưa ra truy tố, xét xử Công ty cung ứng nhân lực Hà Thành về hành vi chiếm giữ tài sản trái phép.
Trả lời:
(20/02/2023)
Phản ánh kiến nghị - Hỏi đáp PAKN.2023.0050 đã được chuyển tới Bộ phận Tiếp nhận thông tin khiếu nại, tố cáo để xử lý theo thẩm quyền

Tài liệu đính kèm:
Những câu hỏi cùng lĩnh vực
 • Nguyễn Đình Ngọc - Tỉnh Thái Bình (27/05/2024)

  Làm nông nghiệp tại Úc

  Nội dung: Hiện nay,có cty xkld Nationwide địa chỉ tại 185 chùa Láng, Hà Nội có quảng cáo,hỗ trợ đơn đi làm nông nghiệp tại Úc. Vậy xin hỏi là cty này đã dk Bộ cấp phép chưa ak,hay là quảng cáo để lừa mọi người dân.? Mong dk phản hồi từ admin.
 • Nguyễn Thanh Ngân - Tỉnh Bạc Liêu (25/03/2024)

  LAO ĐỘNG TẠI ÚC

  Nội dung: Muốn đăng ký lao động tại úc. Cần đăng ký ở đâu cho xin đơn vị uy tín để đăng ký
 • HỒ XUÂN LONG - Tỉnh Kon Tum (15/03/2024)

  Bộ lao động và TBXH

  Nội dung: cho tôi hỏi. đến thời điểm hôm nay là ngày 15/3/2024. Bộ LD và TBXH đã cấp cho bao nhiêu Công ty đước phép xuất khẩu lao động ra nước ngoài. - Làm thể nào để chúng tôi biết được một công ty có đước phép đưa người xuất khẩu lao động. - Một công ty, hay tổ chức nhận học sinh, thực tập sinh đưa đi nước ngoài cần nhưng giấy tờ gì?
 • Đỗ Mạnh Khanh - Thành phố Hà Nội (13/03/2024)

  Tôi đang muốn đi xkld Đức nhưng không biết kênh nào uy tín, qua tìm hiểu trên mạng thì biết bên Bộ Lao Động Thương Bình Xã Hội có hỗ trợ về xkld Đức. Tôi muốn hỏi bây giờ liên hệ kênh nào, cơ sở nào để được đào tạo hỗ trợ đi sang Đức làm việc, chi phí khoảng bao nhiêu và cần những thủ tục gì ạ. Tôi cám ơn!

  Nội dung: Tôi đang muốn đi xkld Đức nhưng không biết kênh nào uy tín, qua tìm hiểu trên mạng thì biết bên Bộ Lao Động Thương Bình Xã Hội có hỗ trợ về xkld Đức. Tôi muốn hỏi bây giờ liên hệ kênh nào, cơ sở nào để được đào tạo hỗ trợ đi sang Đức làm việc, chi phí khoảng bao nhiêu và cần những thủ tục gì ạ. Tôi cám ơn!
 • Bùi Thị Bích - Thành phố Hồ Chí Minh (04/03/2024)

  Lao động nông nghiệp tại Úc theo diện Visa 403

  Nội dung: Kính gửi: Bộ Lao động TB&XH Tôi đang tìm hiểu để đi lao động tại Úc, có một vài đơn vị môi giới tư vấn cho tôi về visa 403 - Visa nông nghiệp Úc, đồng thời cũng gửi cho tôi về hình ảnh Lễ ký kết biên bản thoả thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Úc. Tuy nhiên, tôi vào web của Bộ lao động tìm hiểu về diện lao động này thì không thấy bất kỳ thông tin nào. Tôi sợ bên môi giới đưa ...
 • Phạm Anh Tuấn - Thành phố Hà Nội (29/02/2024)

  Thủ tục đưa người lao động đi làm việc tại Lào

  Nội dung: Cty tôi được một công ty của Việt Nam trúng thầu dự án truyền tải điện bên Lào mời sang thí nghiệm trạm biến áp. Số CBCNV công ty dự kiến cử đi là 10 người, thời gian hoàn thành thí nghiệm 20 ngày. Để đưa CBCNV của đơn vị sang Lào theo giấy mời của công ty trúng thầu dự án bên Lào, chúng tôi cần làm những thủ tục gì? Trân trọng cảm ơn!
 • Lê Đức Thạnh - Tỉnh Bình Định (27/02/2024)

  xin hướng dẩn xuất khẩu lao động

  Nội dung: tôi muốn đi xuất khẩu lao động tại úc ( làm nông trại ) vậy điều kiện cần và đủ là gì, chi phí bao nhiêu, mức lương tôi được hưởng khi qua đó, đầu mối liên hệ, xin cảm ơn!
 • Nguyễn Ngọc Huyền - Thành phố Hồ Chí Minh (10/01/2024)

  Khai báo danh sách xuất cảnh

  Nội dung: Theo điểm d điều 41 Luật số 69/2020/QH14 có quy định "Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày người lao động xuất cảnh, doanh nghiệp phải cập nhật thông tin về người lao động trên Hệ thống cơ sở dữ liệu về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng". Tuy nhiên, tôi lại không thể tìm thấy Hệ thống để khai báo thông tin của NLĐ đã xuất cảnh. Nhờ Bộ hỗ trợ hướng dẫn chi tiế...
 • Công ty TNHH Sanken Scube - Thành phố Hồ Chí Minh (10/01/2024)

  Người lao động ra nước ngoài đào tạo nâng cao trình độ

  Nội dung: Trường hợp Công ty bên Việt Nam cử NLĐ đi đào tạo tại Công ty mẹ ở Nhật Bản thì có thuộc Mục 4 của Luật số 69/2020/QH14 không ? Doanh nghiệp truy cập vào phần cụ thể nào tại web http://molisa.gov.vn để có thể update được danh sách người lao động đi nước ngoài đào tạo nâng cao trình độ vậy ?
 • Trần văn quang - Tỉnh Bắc Giang (05/01/2024)

  Ở bắc giang có xuất khẩu lao động thời vụ được không ạ

  Nội dung: Ở bắc giang có đi xuất khẩu lao động dạng E8-2 được không ạ