V/v: Công dân Nguyễn Thị Tuyên đề nghị các cơ quan giải quyết phần diện tích đất chiếm đoạt, lấn chiếm

Nguyễn Thị Tuyên - Tỉnh Hưng Yên (26/11/2022)

Kính gửi Quý cơ quan cấp Trung ương, Gia đình tôi có mảnh đất 277m2 là phần diện tích đất các cụ để lại, cũng là mảnh đất thờ cúng liệt sỹ có phần diện tích đất giáp ranh với nhà ông Hoàng Văn Sơn. Hàng xóm sống yên ổn, không xảy ra việc tranh chấp, xâm lấn cãi nhau về đất đai. Năm 2022, nhà ông Sơn hàng xóm có xây nhà, có diện tích văng tầng 2 xây sang đất nhà tôi khoảng 35 phân, anh ấy không nói với tôi và các con tôi mà lại cho con rể là anh Khoa sang nói chuyện nhưng nhà tôi không đồng ý và yêu cầu tháo dỡ toàn bộ phần diện tích xây sang đất nhà tôi. Gia đình nhà ông Sơn đã không thực hiện tháo dỡ mà còn thuê máy xúc, cố tình múc đất chiếm đoạt mốc giới, lấn chiếm xây tường đến tận cửa bếp nhà tôi kéo ra ngõ dài hơn 30m, rộng khoảng 60-70 phân (diện tích khoảng 20m2). Tôi đã yêu cầu anh Sơn dừng lại, không được phép xây dựng và gọi cán bộ địa chính đo đạc để xác định lại mốc giới nhưng anh Sơn vẫn cố tình cho thợ xay, còn bảo với tôi rằng "cháu cứ xây còn bà gọi cứ gọi người đo, vào đâu thì đạp đấy, vào nhà cũng đập". Tôi đã làm đơn đề nghị tới cơ quan cấp xã vào can thiệp từ lúc anh Sơn làm móng tường, xã nhận được đơn mà vẫn làm ngơ. Tôi tiếp tục làm đơn đề nghị tới các đồng chí lãnh đạo cấp huyện gồm thêm 06 lá đơn. Nhưng hiện tại, cán bộ cấp huyện (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng yên) vẫn không vào giải quyết cho gia đình tôi. Về việc làm đơn đề nghị tới các cấp lãnh đạo từ cấp xã, cấp huyện đến cấp Tỉnh để giải quyết việc gia đình ông Hoàng Văn Sơn đã lấn chiếm phần diện tích nhà tôi đã hơn 4 tháng (gồm 16 lá đơn đề nghị gửi ba cấp) nhưng vẫn chưa được vào cuộc giải quyết. Trong khi, gia đình tôi là một gia đình chính sách, chồng tôi đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ đất nước, vì nền độc lập của dân tộc bỏ lại người vợ già, đứa con nhỏ. Năm nay, tôi đã 74 tuổi, già yếu bệnh tật, bị bắt nạt ước hiếp đến tột cùng, cũng đã làm đơn cầu cứu tới các cấp chính quyền nhưng không được giải quyết, coi Gia đình tôi, một gia đình chính sách như ngoài xã hội. Gia đình tôi luôn luôn tin tưởng vào chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước Việt Nam, vì thế, gia đình tôi tiếp tục làm đơn kêu cứu tới các lãnh đạo cấp Trung ương, kính mong các đồng chí lãnh đạo quan tâm, vào cuộc giải quyết lấy lại phần đất ông Hoàng Văn Sơn - hàng xóm nhà tôi đã lấn chiếm, chiếm đoạt phá dỡ tường rào xây trên phần đất của gia đình tôi theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; lấy lại công bằng cho gia đình tôi, để tôi yên tâm sống nốt phần đời còn lại của mình, lấy lại phần đất để mẹ con tôi thờ cúng liệt sĩ - là liệt sỹ Hoàng Nhật Lai (chồng tôi) theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại tờ Bản đồi số 4, thửa 296, địa chỉ thôn Hòa Bình Thượng, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn!
(02/12/2022)

Kính gửi: Quý Công dân

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Công dân đã gửi Phản ánh - kiến nghị,câu hỏi tới Hệ thống thông tin Bộ với Người dân và Doanh nghiệp của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tuy nhiên, nội dung Phản ánh-kiến nghị,câu hỏi mã số PAKN.20221126.0043 của Công dân không thuộc thẩm quyền xử lý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Công dân vui lòng liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để được hỗ trợ

Cảm ơn Quý Công dân đã gửi Phản ánh - kiến nghị, câu hỏi cho chúng tôi.